Đi đâu trốn Tết ?

30/12/2016
Đi đâu trốn Tết ?
Chỉ còn vài ngày nữa, người dân cả nước sẽ đón chào năm mới của người Việt, dịp lễ hội lớn nhất trong năm. Với những gia đình có nhiều truyền thống, đây là dịp đoàn viên, sum họp với cả đại gia đình của mình, cần phải chuẩn bị, sửa soạn nhà cửa rất nhiều, nhưng với những gia đình nhỏ hơn, thường là gia đình trẻ, đi du lịch trốn Tết đương nhiên thú vị hơn.

Khám phá, Giải trí, Tham quan

Tết là dịp đoàn viên, được quây quần cùng với những người thân và sửa soạn nhà cửa cho một năm mới suôn sẻ. Và nếu bạn đam mê du lịch, đừng lo ngại gì mà hãy rủ rê nhóm bạn thân lâu ngày không gặp cùng xách balo du xuân, hãy dành thời gian của tuổi trẻ mình ngao du khắp mọi phương trời, để không bao giờ cảm thấy tiếc nuối khi tuổi già gõ cửa !
Hiển thị dạng danh sáchHiển thị dạng lưới
 • Sa Đéc - Đồng Tháp

  Sa Đéc - Đồng ThápSa Đéc - Đồng ThápSlideshow

  Người miền Nam khi du lịch ít khi nào chọn Đồng Tháp làm điểm dừng chân của mình, một lẽ đơn giản là vì không gian, cảnh quan của những địa điểm miền Tây thường na ná giống nhau, ít ai thích du lịch đến một nơi mà mọi thứ đều tương đồng với nơi mình ở. Tuy nhiên nơi đây lại trở thành lựa chọn hấp dẫn vào dịp cận Tết nhờ có làng hoa kiểng Sa Đéc.
  Vừa có cơ hội khám phá một trong những triển lãm hoa kiểng lớn nhất miền Nam, vừa thưởng thức những món ẩm thực tuy không phải chỉ có ở Sa Đéc, nhưng lại được chế biến dưới khẩu vị của đặc trưng miền Tây, đảm bảo đây sẽ là một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ cho bạn. Bạn biết không ? Đồng Tháp còn nổi tiếng với thịt chuột đồng, chỉ cần thử một miếng, bạn sẽ nhớ mãi.

 • Vũng Tàu - Hành trình thập tự

  Vũng Tàu - Hành trình thập tựVũng Tàu - Hành trình thập tựSlideshow

  Đạo Phật là tôn giáo có số lượng người theo đạo lớn nhất Việt Nam, cũng vì thế mà số lượng chùa chiềng ở Việt Nam nói chung, miền Nam nói riêng cũng rất nhiều. Việc đi chùa không chỉ dành cho Phật Tử, mà nhiều người không theo đạo cũng có thói quen đi chùa để cầu mong cho một năm mới bình an, công ăn việc làm thuận buồm xuôi gió.
  Tết đến, lại là dịp để nhiều người thực hiện cuộc hành hương thập tự - viếng 10 chùa vào dịp năm mới, trong đó lộ trình Sài Gòn - Vũng Tàu được ưa chuộng nhất. Hành trình viếng 10 phương chư phật sẽ đi qua những ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu như: Bửu Long Tự, Thiền Viện Thường Chiếu, Niết Bàn Tịnh Xà, chùa Phước Hải - chùa bún riêu …

 • Đà Lạt - Bảo Lộc

  Đà Lạt - Bảo LộcĐà Lạt - Bảo LộcSlideshow

  Nếu như cách đây vài ba năm, điểm du lịch hiện ra đầu tiên trong suy nghĩ của người miền Nam là Vũng Tàu, thì bây giờ Đà Lạt đang là điểm du lịch “hot” nhất. Hội tụ đủ mọi yếu tố cho một điểm nghỉ dưỡng như không khí trong lành, mát mẻ, ẩm thực ngày càng độc đáo và đa dạng, giá thành tuy có mắc hơn Vũng Tàu một tí, nhưng dường như điều đó vẫn không cản bước chân khách du lịch. Chỉ cần lướt một vòng newsfeed trên các mạng xã hội, bạn dễ dàng bắt gặp bạn bè mình đang “quẩy” tưng bừng tại Đà Lạt.
  Tương tự như Đà Lạt, Bảo Lộc còn hấp dẫn du khách bởi đây là một địa điểm mới, vẫn tận hưởng được không khí của Đà Lạt mà không phải chen lấn trong biển người vào những dịp lễ lớn. Bạn muốn đổi mới khẩu vị ? Hãy đến với Bảo Lộc !

 • Singapore

  SingaporeSingaporeSlideshow

  Xã hội phát triển, kinh tế của người dân miền Nam cũng được cải thiện rõ rệt, dịp Tết lại là cái cớ để người dân ăn xài cho “phỉ”, du lịch nước ngoài đã không còn quá xa lạ vào các dịp Tết. Đặc biệt là những gia đình có thu nhập và dân trí cao, họ sẵn sàng đầu tư tiền để đưa gia đình, con cái của mình đi du lịch nước ngoài, có điều kiện tiếp cận với những nền văn hóa khác.
  Nhiều gia đình tuy du lịch nước ngoài, nhưng vẫn mong muốn có không khí Tết thường chọn những nước ở châu Á như Trung Quốc, Nhật, và đặc biệt là Singapore, nước có thời điểm Tết Nguyên Đán cùng với Việt Nam. Một số gia đình khác lại thích không khí và văn hóa phương Tây, Mỹ, Úc, hoặc Anh là những lựa chọn được ưa thích nhất.

Liên kết: Kinh nghiệm du lịch, Dượng Tony, Trên đường băng, Tin tức du lịch
Tổng hợp

Người đăng

Thảo Nguyễn

Thảo Nguyễn


Là thành viên từ ngày: 11/07/2016, đã có 822 bài viết