Bắc Ninh

Bắc Ninh là mảnh đất ngàn năm văn hiến với gần 700 người đỗ trạng, nghè, cống và có Cổ Loa, Luy Lâu, Long Biên đã từng là Thủ đô của nước ta. Hiện thành phố vẫn còn hàng trăm di tích lịch sử văn hóa lịch sử cùng nhiều đình, chùa, lễ hội và những làn điệu dân ca Quan họ. Nhờ đó, Bắc Ninh có tiềm năng du lịch văn hóa rất nổi bật với các điểm đến hấp dẫn như: Văn Miếu Bắc Ninh, chùa Phật Tích, làng gốm Phù Lãng (huyện Quế Võ), làng Quan họ Viêm Xá (Thành phố Bắc Ninh)…
Đi dọc hình chữ S Việt Nam thăm các làng nghề truyền thống
Xu hướng du lịch khám phá ngày càng có nhiều thay đổi, thay vì những vùng đất phát triển, hiện đại thì người ta lại tìm về những vùng đất hoang sơ, cổ xưa để tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Trong đó, các làng nghề truyền thống luôn có sức ...

Khám phá

Du xuân mùa lễ hội cùng gia đình
Hội xuân là một nét đẹp văn hóa, và cũng là thú vui của nhiều thế hệ cha ông chúng ta. Cho đến nay vẻ đẹp đặc sắc ấy vẫn còn được giữ lại, và ta hãy cùng lên lịch để khám phá với gia đình dịp Tết này.

Lễ hội, Khám phá, Mùa xuân

10 lễ hội đầu năm độc đáo của Việt Nam
Không chỉ đem lại may mắn đầu năm, những lễ hội mùa xuân này còn mang đến trải nghiệm khó quên cho những ai có dịp tham gia.

Khám phá, Lễ hội, Văn hóa

Du xuân đầu năm về miền tâm linh
Để cầu mong cho một năm gia đình ấm no, vạn sự may mắn bình an, người Việt thường có tục đi chùa cúng viếng vào những ngày xuân sang. Du xuân đầu năm về miền tâm linh chắc chắn không thể bỏ qua những ngôi chùa dưới đây.

Khám phá, Mùa xuân