New Zealand - 'thiên đường' trên trái đất

27/10/2014
New Zealand - 'thiên đường' trên trái đất
Những cảnh quan hùng vĩ như Vịnh Milford Sound, Bãi biển Catheral Cove…đã giúp New Zealand trở thành điểm đến cực hút khách trên thế giới.

Khám phá, Tham quan

Được biết đến với những cảnh quan tuyệt đẹp đặc trưng trong bộ phim "Chúa tể những chiếc nhẫn" của Peter Jackson, New Zealand luôn nằm trong danh sách du lịch hàng đầu của những ai thích du ngoạn vẻ đẹp tự nhiên. Với những cảnh quan ngoạn mục của vịnh, núi, đồng cỏ, sông, mạch nước phun và những bãi biển, bạn có thể mất hàng tháng trời mới khám phá hết mọi danh lam thắng cảnh của đất nước xinh đẹp này.
 
New Zealand được chia thành hai hòn đảo, và cảnh quan có sự khác biệt đáng kể giữa các đảo Bắc và Nam. Cả hai hòn đảo đều mang nét đẹp độc đáo và hoàn hảo, nơi bạn có thể thỏa sức hòa mình với thiên nhiên và khám phá các hoạt động dã ngoại ngoài trời.
Hiển thị dạng danh sáchHiển thị dạng lưới
 • 1. Vịnh Milford Sound

  1. Vịnh Milford Sound1. Vịnh Milford SoundSlideshow

  Dù bạn có đi thuyền kayak hay leo núi trên cung đường “Milford Track” để khám phá vẻ đẹp của Vịnh Milford Sound, cũng đều tuyệt cả. Bạn sẽ tận hưởng cảm giác hòa mình với thiên nhiên mây trời, tự do, tự tại, tha hồ hò hét đùa nghịch hết mình.

 • 2. Bãi biển Catheral Cove

  2. Bãi biển Catheral Cove2. Bãi biển Catheral CoveSlideshow

  Khám phá những bãi biển và những vách đá xung quanh khu vực ven biển là những trải nghiệm mà bạn sẽ không thể nào quên.

 • 3. Vườn quốc gia Aoraki / Mount Cook

  3. Vườn quốc gia Aoraki / Mount Cook3. Vườn quốc gia Aoraki / Mount CookSlideshow

  Đến đây, bạn hãy cố gắng để có thể ngắm cảnh mặt trời mọc ở Hồ Hooker nhé, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi vẻ đẹp kỳ vĩ, huyền ảo mà "mẹ thiên nhiên" ban tặng cho vùng đất New Zealand này.

 • 4. Vịnh Queen Charlotte Sound

  4. Vịnh Queen Charlotte Sound4. Vịnh Queen Charlotte SoundSlideshow

  Hãy thử cảm giác đi thuyền trên vùng biển yên tĩnh này và dừng lại nghỉ chân cho chuyến dã ngoại ngoài trời trên bờ biển đầy cát.

 • 5. Bãi biển Kaikoura

  5. Bãi biển Kaikoura5. Bãi biển KaikouraSlideshow

  Cùng tìm kiếm và ngắm nhìn đuôi cá voi khổng lồ trong chuyến du lịch này thôi nào.

 • 6. Vườn quốc gia Tongariro

  6. Vườn quốc gia Tongariro6. Vườn quốc gia TongariroSlideshow

  Được truyền cảm hứng từ địa hình núi lửa ngoạn mục của Vườn quốc gia Tongariro, hồ lục bảo là một trong những cảnh quan nổi bật và đáng chú ý ở nơi đây.

 • 7. Wai -O- Tapu

  7. Wai -O- Tapu7. Wai -O- TapuSlideshow

  Không nằm quá xa là vùng địa nhiệt Rotorua. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những suối nước nóng ở Wai -O- Tapu, chúng luôn hoạt động để phục vụ du khách. Khi núi lửa hoạt động, thì những suối nước nóng ở nơi đây sẽ rực rỡ hơn với những hồ nước đầy màu sắc, như hồ Lady Knox Geyser và các hồ bùn sủi bọt.

 • 8. Franz Josef Glacier

  8. Franz Josef Glacier8. Franz Josef GlacierSlideshow

  Hãy thử leo lên đỉnh núi Franz Josef Glacier, sau đó hãy nhìn ngắm vẻ đẹp hoàn mỹ của sông băng dài khoảng 8 dặm chạy từ phía Nam của dãy Alps qua khu rừng nhiệt đới.

 • 9. Hồ Tekapo

  9. Hồ Tekapo9. Hồ TekapoSlideshow

  Nếu bạn đi tới rìa phía bắc của lưu vực sông Mackenzie vào tháng mười một và tháng mười hai, bạn sẽ có cơ hội để ngắm nhìn và thưởng thức hương hoa đậu lupin trên hồ Tekapo.

 • 10. Punakaiki

  10. Punakaiki10. PunakaikiSlideshow

  Một hiện tượng tự nhiên khác được gọi là "Bánh kếp đá", bạn chỉ có thể nhìn thấy hiện tượng này ở Punakaiki, trên bờ biển phía tây của Hòn đảo phía Nam. Những thành đá vôi tạo ra một cảnh quan rực rỡ, nơi cột nước bắn lên trời khi thủy triều dâng cao.

Hiền Trang (theo Huffingtonpost)

Người đăng

Duy Tuệ

Duy Tuệ


Là thành viên từ ngày: 30/09/2014, đã có 161 bài viết