Nha Trang - Biển hè vẫy gọi

26/04/2014
Nha Trang - Biển hè vẫy gọi
Khánh Hòa, với Nha Trang từ lâu đã được du khách biết đến bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, được ví như vùng Địa Trung Hải của châu á. Nơi đây đã cuốn hút du khách trong và ngoài nước ngay từ thế kỷ 19. Khi ấy Nha Trang mới chỉ có một vài xóm chài thưa thớt, nghèo nàn.

Khám phá, Tham quan

Khánh Hòa từ lâu đã nổi tiếng với những khu du lịch có cảnh quan đẹp, thuận lợi cho nhiều loại hình du lịch như nghỉ dưỡng, câu cá, bơi lặn, leo núi. Hiện nay, cơ sở hạ tầng của Khánh Hòa từng bước được hoàn thiện, nhiều dịch vụ mới được đưa ra nhằm phục vụ du khách tốt hơn.

Khánh Hòa, với Nha Trang từ lâu đã được du khách biết đến bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, được ví như vùng Địa Trung Hải của châu á. Nơi đây đã cuốn hút du khách trong và ngoài nước ngay từ thế kỷ 19. Khi ấy Nha Trang mới chỉ có một vài xóm chài thưa thớt, nghèo nàn.

Khánh Hòa có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch, nghỉ mát và điều dưỡng với đồn điền Suối Dầu, Đèo Cả, Viện Hải dương học, Viện Pasteur, mộ Yersin. Biển Khánh Hòa có nhiều đảo lớn, nhỏ với những cảnh đẹp, thác ghềnh và những ngọn núi đá hùng vĩ mang nhiều truyền thuyết kỳ lạ. Dọc bờ biển có nhiều suối nước khoáng nóng: Tu Bông, Vạn Giã, Ninh Hòa, Đảnh Thạnh, Tháp Bà, Cam Ranh. Nơi nào cũng có thể xây dựng trại điều dưỡng, làm phong phú loại hình du lịch. Biển có những danh thắng: Đại Lãnh, Đầm Môn, Vân Phong, Dốc Lết, Đầm Vân, Nha Trang, Cam Ranh... được xếp vào hàng đẹp nhất nước.

Khu du lịch hải đảo nằm trong thành phố thuộc hạ lưu sông Cái. Phía bắc là khu di tích văn hoá tháp Bà Ponagar, phía đông là cửa biển - sông Cái với xóm Bóng, phía tây là các đảo dừa nhỏ, rất thuận tiện về giao thông, hệ thống điện, nước và thông tin liên lạc. Đảo được nối với đất liền bằng một cầu bê-tông cốt thép, có một nhà hàng phục vụ ăn uống, một số lều mái tranh, bãi đậu xe. Các dịch vụ khác với tổng diện tích 12 ha, trong đó diện tích đất nổi 2 ha, nhiều ao trũng và một lạch nước. Khí hậu Nha Trang mang đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa: mưa và nắng rõ rệt.

Khu du lịch Hòn Tằm thuộc phường Vĩnh Nguyên, cách cảng Nha Trang 3 hải lý, diện tích tự nhiên 137,7 ha, chủ yếu là đồi núi thấp. Toàn đảo có tám đỉnh đồi, cao nhất 120 m, thấp nhất 48 m, khí hậu ôn hòa, mát mẻ, thích hợp cho các cuộc du ngoạn, leo núi. Bờ bắc có dải đất bằng và 2 bãi cát sạn diện tích 16,63 ha, với 1 cầu tàu nhỏ, một nhà hàng ăn uống và 10 chòi hóng mát, sáu phòng nghỉ, khu trung tâm đã được tôn tạo dần với tượng đài tạo cảnh quan hài hòa với thiên nhiên, rất thuận lợi cho việc vui chơi - giải trí và nghỉ dưỡng. Phần còn lại là các vũng nhỏ kín gió, thuận tiện cho du lịch câu cá, bơi lặn. Thảm thực vật ở đảo chủ yếu là cây bụi, độ che phủ gần như 100%.

Đảo Trí Nguyên nằm ở phía đông nam Nha Trang, cách phường Vĩnh Nguyên 1.200 m. Xung quanh đảo tiếp giáp với biển. Tổng diện tích trên đảo là 113 ha, diện tích quy hoạch đầu tư là 69 ha. Đảo có địa hình núi thấp nhấp nhô theo hình bát úp, nhiều đồi - gò. Hiện tại, đất trong khu vực đầu tư chủ yếu do Công ty du lịch Khánh Hòa quản lý. Số còn lại do tư nhân quản lý, số khác là đất rẫy, vườn của cư dân Trí Nguyên.

Hiện đã có thủy cung, một nhà hàng, một khu bán hàng lưu niệm, thác nước, vườn cây cảnh, các trò chơi trên biển, hệ thống đường đi nội bộ, 2 nhà nghỉ 4 phòng. Tổng giá trị đầu tư 14 tỷ đồng Việt Nam. Tỉnh chủ trương xây dựng đảo Trí Nguyên thành khu vui chơi giải trí nằm trong hệ thống du lịch đảo của Nha Trang có tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Với tính chất là khu công viên xanh ven biển mang sắc thái du lịch cũng là khu vui chơi tập trung của thành phố với các trò chơi cảm giác mạnh có kết hợp với đặc thù của địa hình biển - núi. Khu du lịch Sông Lô nằm ở cửa sông Lô, phía nam Nha Trang thuộc xã Phước Đồng, Nha Trang, tổng diện tích 104 ha. Đây là một vùng bằng phẳng, bắc giáp với sông Lô, nam giáp núi Nậm, đông giáp biển Đông, tây giáp khu dân cư Phước Đồng. Có ưu thế phát triển và đầu tư các loại hình du lịch, nghỉ dưỡng, leo núi, khu ven biển, khu khách sạn cao tầng, khu công viên thể thao.
Khu du lịch đèo Cổ Mã thuộc bán đảo Hòn Gốm, huyện Vạn Ninh, cách Nha Trang 85 km. Đây là một kỳ quan thiên nhiên thích hợp phát triển loại hình du lịch sinh thái chất lượng cao và đa dạng, cung cấp tiện nghi ăn, ở, giải trí chất lượng cao. Sử dụng môi trường thiên nhiên cả trên bộ lẫn dưới nước, tổ chức du lịch như: giải trí, thể thao bãi biển, bơi lặn, câu cá, lái thuyền, lướt gió, đi bộ leo núi...

Do có nhiều lợi thế về địa lý, thuận tiện đường bộ, đường sắt bắc - nam, đường hàng không, đường biển trong nước và là cửa ngõ Nam Trung Bộ, cửa ngõ Tây Nguyên, ưu thế du lịch của Khánh Hòa không chỉ là tiềm năng, mà đã trở thành thế mạnh. Người Nha Trang hiền hòa, mến khách. Khánh Hòa - Nha Trang hội tụ đủ 'thiên thời, địa lợi, nhân hòa' để phát triển du lịch. Mặt khác, cơ sở hạ tầng, dịch vụ, những điều kiện cơ bản phục vụ phát triển du lịch ngày càng được cải thiện. Năng lực phục vụ kinh doanh du lịch Khánh Hòa từ lâu đã được biết đến với những khách sạn: Viễn Đông, Hải Yến, Quê Hương, khu du lịch Ana Mandara, khách sạn Yasaka - Sài Gòn - Nha Trang, Lodge...

Hiện toàn tỉnh có hai khách sạn 4 sao, cán bộ công nhân việc được đào tạo đáp ứng nhu cầu phục vụ ngày càng cao của khách. Môi trường du lịch ngày càng tiến bộ: thành phố Nha Trang xanh, sạch, đẹp; an ninh trật tự tốt; bưu chính viễn thông thuận lợi, hiện đại, dịch vụ thông tin trong và ngoài nước thuận tiện. Nhiều dịch vụ mới được sử dụng như dịch vụ chuyển tiền nhanh, chuyển phát nhanh EMS, DHL, điện hoa, dịch vụ tư vấn và tìm kiếm thông tin 108 duy trì và mở rộng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách.
Hiển thị dạng danh sáchHiển thị dạng lưới
 • du lịch biển dịp hè

  du lịch biển dịp hèdu lịch biển dịp hèSlideshow
 • du lịch biển dịp hè

  du lịch biển dịp hèdu lịch biển dịp hèSlideshow

  du lịch biển dịp hè

 • du lịch biển dịp hè

  du lịch biển dịp hèdu lịch biển dịp hèSlideshow
 • du lịch biển dịp hè

  du lịch biển dịp hèdu lịch biển dịp hèSlideshow

Người đăng

Nguyễn Bình

Nguyễn Bình


Là thành viên từ ngày: 25/02/2014, đã có 379 bài viết