Thế giới đón Tết như thế nào ?

17/10/2018
Thế giới đón Tết như thế nào ?
Thế giới rộng lớn với biết bao điều ký thú mới lạ. Những điểm đến sau đây được chú ý nhất trong các chuyến du lịch mùa Tết một phần cũng là nhờ vào phong tục chào đón năm mới độc đáo của mình.

Khám phá, Mùa xuân, Du xuân, Giải trí, Tham quan

 
Hiển thị dạng danh sáchHiển thị dạng lưới
 • Thụy Sĩ – Người cây

  Thụy Sĩ – Người câyThụy Sĩ – Người câySlideshow

  Silvesterchlaus hay Người cây là cách gọi những người vận trang phục làm bằng các nhánh lá thông treo thêm những quả lục lạc to. Theo quan niệm của người Thụy Sĩ, đoàn “người cây” Silvesterchlaus sẽ giúp xua đuổi các linh hồn ma quỷ. Vì thế, cứ đầu xuân năm mới, những Silvesterchlaus lại đi đến từng nhà để giúp mọi người cầu chúc cho một năm mới an lành. Đây là một truyền thống cổ ở làng Urnaesch, Thụy Sĩ. Sau khi nhảy múa và ca hát những khúc dân gian, Silvesterchlaus sẽ được nhận đồ ăn uống và tiền.

 • Hà Lan - Ngâm mình trong biển lạnh

  Hà Lan - Ngâm mình trong biển lạnhHà Lan - Ngâm mình trong biển lạnhSlideshow

  Thời tiết lạnh giá ở vùng biển Bắc dường như không làm cho những tay bơi ở bãi biển Scheveningen, Hà Lan nao núng. Người ta tin rằng việc ngâm mình trong lòng đại dương vào mùa đông là một trong những thử thách đo sức chịu đựng, sự rắn rỏi và sức đề kháng của mọi người trước khi bắt đầu một năm mới. Sự kiện này hằng nằm cũng thu hút rất nhiều du khách từ các nước đến tham gia.

 • Tây Ban Nha - Ăn 12 quả nho

  Tây Ban Nha - Ăn 12 quả nhoTây Ban Nha - Ăn 12 quả nhoSlideshow

  Người Tây Ban Nha có tập tục ăn một quả nho mỗi khi đồng hồ điểm một giây để cầu mong 12 tháng tràn ngập hạnh phúc. Nguồn gốc của tập tục này xuất phát từ năm 1909, năm đất nước bội thu nho và nhà vua quyết định sẽ ban số nho còn dư cho người dân sau khi đã nộp đủ theo quy định để mừng năm mới. Ngày nay, người ta cho rằng ai có thể kịp ăn hết 12 quả nho trước khi đồng hồ điểm xong sẽ có một năm mới vô cùng may mắn và hạnh phúc.

 • Brazil - Cúng tế nữ thần biển

  Brazil - Cúng tế nữ thần biểnBrazil - Cúng tế nữ thần biểnSlideshow

  Người dân Brazil có truyền thống ném cành hoa trắng xuống những con sóng bạc đầu để cúng tế nữ thần biển Yemanja. Hàng năm, có hàng nghìn người thực hiện truyền thống này với hi vọng nữ thần sẽ ban phúc lành cho họ vào năm mới. Ngoài ra, họ còn có thể đặt những món đồ khác đặc trưng cho phái nữ như nước hoa, trang sức, son môi trên những con thuyền gỗ nho nhỏ và thả trôi trên biển.

 • Scotland - Mời trai đẹp đến xông đất

  Scotland - Mời trai đẹp đến xông đấtScotland - Mời trai đẹp đến xông đấtSlideshow

  Để có một năm mới may mắn, người Scotland sẽ tìm cách mời bằng được những chàng trai cao ráo, da ngăm đen và đẹp trai làm vị khách đầu tiên đặt chân vào nhà mình trong năm mới. Phong tục xông đất của người Scotland thể hiện niềm tin rằng người đầu tiên vào nhà trong năm mới sẽ quyết định đến vận may của gia chủ trong vòng 12 tháng tới đây. Những thanh niên điển trai mang theo rượu whiskey đến làm quà cho gia chủ được coi là người sẽ mang đến may mắn lớn nhất.
  Ngoài ra, ở một thị trấn nhỏ vùng cao Scotland, người dân nơi đây còn tổ chức ăn mừng đêm giao thừa bằng màn quay vòng cầu lửa - một biểu tượng mạnh mẽ của mặt trời nhằm ban phát ánh sáng cho muôn loài cũng như xua đuổi ánh tà ma trong đêm tối cho một khởi đầu may mắn, an lành trong năm tiếp theo.

 • Ecuador - Đốt bù nhìn

  Ecuador - Đốt bù nhìnEcuador - Đốt bù nhìnSlideshow

  Trong đêm giao thừa, các gia đình tại Ecuador sẽ tập trung ở bên ngoài nhà và cùng nhau châm lửa đốt bù nhìn rơm. Ở Ecuador, người ta tin rằng việc làm này giúp hủy bỏ những vận xấu trong suốt 12 tháng vừa qua và hù dọa những thế lực xấu xa sẽ mang lại vận may và niềm vui trong năm mới. Mỗi gia đình sẽ tự làm bù nhìn riêng từ giấy báo, gỗ vụn hoặc rơm và đem đốt ở ngoài nhà mình.

 • Philippines - Mặc đồ chấm bi

  Philippines - Mặc đồ chấm biPhilippines - Mặc đồ chấm biSlideshow

  Tại Philippines, hình tròn tượng trưng cho tài lộc và viên mãn, do vậy, đến đêm giao thừa, người dân sẽ mặc lên mình những món đồ có dạng tròn, bao gồm đồ có họa tiết chấm bi. Trong bữa tiệc, người lớn sẽ chất đầy tiền xu vào túi trẻ nhỏ. Làm như vậy, họ mong muốn cả năm sẽ không phải lo lắng về chuyện tiền bạc. Sau bữa ăn, tất cả mọi người cùng làm mọi cách để gây ra những tiếng động rộn rã nhất và đốt pháo với niềm tin tiếng động sẽ xua đi ma quỷ.

Nguồn Tổng hợp

Người đăng

Anh Võ

Anh Võ

Vì cuộc đời là những chuyến đi !!!


Là thành viên từ ngày: 08/10/2018, đã có 191 bài viết