Check in Chiêu Lầu Thi - núi chín tầng thang, Hoàng Su Phì

12/12/2019
Check in Chiêu Lầu Thi - núi chín tầng thang, Hoàng Su Phì
Chiêu Lầu Thi thuộc Hoàng Su Phì, Hà Giang còn được biết với tên tiếng Việt là “Chín tầng thang”. Tương truyền rằng từ thời Pháp xâm lược Việt Nam, nơi đây được dùng làm điểm quan sát lớn nên đồng bào ta phải phá đá mở đường lên đỉnh núi. Cảnh tượng mây cuộn trong nắng sớm, bồng bềnh giăng kín trời đất chẳng khác nào một thiên đường chốn hạ giới.

Khám phá, Giải trí, Tham quan

 
Hiển thị dạng danh sáchHiển thị dạng lưới
 • Chiêu Lầu Thi - Hoàng Su Phì

  Chiêu Lầu Thi - Hoàng Su Phì Chiêu Lầu Thi - Hoàng Su Phì Slideshow

  Từ xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, bạn hãy hỏi đường để đến với huyện Hoàng Su Phì (cách Tân Quang 66 km). Đỉnh Chiêu Lầu Thi cao 2.402 m so với mực nước biển, thuộc dãy Tây Côn Lĩnh, là ngọn núi cao thứ hai của Hà Giang.

 • Chiêu Lầu Thi yên bình, hoang sơ

  Chiêu Lầu Thi yên bình, hoang sơ Chiêu Lầu Thi yên bình, hoang sơ Slideshow

  Để lên được núi Chiêu Lầu Thi bạn phải mất hơn 2 tiếng. Nơi đây không ồn ào, náo nhiệt như chốn thị thành, mà thay vào đó là sự bình yên, hoang sơ khiến người ta cứ muốn ở níu lại mãi.

 • Ðến Chiêu Lầu Thi vào bất kỳ thời điểm nào cũng đẹp

  Ðến Chiêu Lầu Thi vào bất kỳ thời điểm nào cũng đẹp Ðến Chiêu Lầu Thi vào bất kỳ thời điểm nào cũng đẹp Slideshow

  Với người có thú chiêm ngưỡng biển mây bềnh bồng thì nên lên đỉnh Chiêu Lầu Thi từ sớm tinh mơ, hay cuối chiều để được đứng trên đỉnh non cao ấy mà đón mặt trời lên, hay ngắm hoàng hôn trên biển mây mênh mang dưới chân mình. Còn ai thích những mảng màu của đất trời thì tùy thời gian mà tới Chiêu Lầu Thi, thong thả leo từng bậc thang, chầm chậm chinh phục đỉnh cao, rồi từ trên ấy, lúc mây vãn ngắm những thảm rừng mềm mại bên dưới đang thay lá, trổ hoa cũng đều phải thốt lên, đây rồi "Miền non cao, rừng xanh, lá đỏ".

 • Những mốc thời gian đẹp để khám phá Chiêu Lầu Thi

  Những mốc thời gian đẹp để khám phá Chiêu Lầu Thi Những mốc thời gian đẹp để khám phá Chiêu Lầu Thi Slideshow

  Chiêu Lầu Thi vốn đã đẹp nên vào thời gian nào trong năm cũng đẹp, mỗi một mùa cho ta một mảng màu khác nhau, trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên thời gian thích nhất để bạn ” Hái mây” nhất là tháng 9 -12 dương lịch, hoặc bạn kết hợp đi vào 3 thời điểm có cảnh sắc khiến bạn ngất ngây là vào mùa lúa chín, đổ nước, hòa đào hoa mận nở.

  + Mùa lúa chín ( Cuối tháng 9, đầu tháng 10)

  + Mùa nước đổ ( Cuối 4, đầu tháng 5)

  + Tháng 1-2 mùa hòa đào hoa mận nở.

 • Lá cờ Tổ quốc trên đỉnh Chiêu Lầu Thi

  Lá cờ Tổ quốc trên đỉnh Chiêu Lầu Thi Lá cờ Tổ quốc trên đỉnh Chiêu Lầu Thi Slideshow

  Lá cờ Tổ quốc và đỉnh chóp Chiêu Lầu Thi mới được cắm trên đỉnh núi. Chóp này nặng 92 kg, làm bằng hợp kim, được người dân khiêng lên đỉnh bằng tay không, vì không có một phương tiện cơ giới nào hỗ trợ được.

 • Khung cảnh tuyệt đẹp hiếm có của núi Chín tầng thang

  Khung cảnh tuyệt đẹp hiếm có của núi Chín tầng thang Khung cảnh tuyệt đẹp hiếm có của núi Chín tầng thang Slideshow

  Đây là khu rừng núi cao nguyên sinh tiềm ẩn rất nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Phía Nam đỉnh núi, là khu vực nhiều gỗ nguyên sinh có tuổi rêu xanh phủ kín. Nếu trời quang, mây tạnh, bình minh lên, ánh nắng mặt trời len lỏi như rót mật phủ áo giát vàng vào từng vạt núi, thì khung cảnh núi non trùng điệp, biển mây bồng bềnh tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp hiếm có của núi Chín tầng thang.

Liên kết: Kinh nghiệm du lịch, Dượng Tony, Trên đường băng, Tin tức du lịch
Tổng hợp

Người đăng

Tran Minh Hieu

Tran Minh Hieu

tay cầm bút, chân đút gầm bàn


Là thành viên từ ngày: 10/10/2018, đã có 603 bài viết